Quy trình sản xuất

CHỌN LỌC NGUYÊN LIỆU

Sau khi đánh bắt, cá sẽ được phân loại theo kích thước và chất lượng , kiểm tra để đảm bảo cá không bị bảo quản bằng hóa chất. Cá được sơ chế và vào muối ngay theo tỷ lệ nhất định để đảm bảo giữ nguyên được độ tươi, giúp chất lượng nguyên liệu tốt nhất.

CHẾ BIẾN, ĐÁNH QUẬY TRÊN 12 THÁNG

Cá biển và muối sạch  (chượp) được đánh quậy hàng ngày trong suốt 12 – 24 tháng giúp tăng khả năng phân giải enzyme và vi sinh vật nhanh ,khi đấy cá làm mắm mới thật sự ngấu chín, đạm tự nhiên cũng tăng lên.

 

CHẮT LỌC NƯỚC MẮM CỐT

Nước mắm cốt (Mắm chắt) là nước cốt đầu tiên sau khi chắt lọc từ chượp chín ( sau 12 -24 tháng chế biến). Những giọt nước mắm được lọc qua nhiều lần, nhiều cấp lọc để đạt sự tinh khiết. Sau đó nước mắm được đưa ra các Ang, chum tiếp tục được đánh đảo dưới nắng hàng ngày để tạo ra được hương vị hoàn hảo.

TÁCH MUỐI BẰNG PHƯƠNG PHÁP CÔ ĐẶC

Công đoạn cuối cùng này vô cùng cầu kỳ và cần nhiều kỹ thuật khó, Nước mắm được đưa vào hệ thống dây chuyền cô đặc hiện đại trong điều kiện nhiệt độ phù hợp, giúp cho hàm lượng muối thừa được xử lý triệt để, những mùi nặng trong nước mắm sẽ giảm đi đáng kể, cho ra được những giọt nước mắm thành phẩm với hương và vị hoàn hảo.

KIỂM TRA VÀ ĐÓNG GÓI

Sau kéo rút, nước mắm được kiểm tra lại về các chỉ tiêu màu sắc, hương thơm, vị mặn, độ trong và độ đạm tổng quát; sau đó đi qua hai lần lọc tinh rồi mới đưa vào khâu đóng chai. Toàn bộ chai trước khi dùng được tráng nước sạch và khử trùng. Khâu cuối cùng là dán nhãn, rút màng co và đóng hộp thành phẩm.